Blog

Top 10 Cây Cảnh Văn Phòng Phong Thủy Giúp Chiêu Tài, Rước Lộc

LeNhi Huynh

Cây cảnh văn phòng phong thủy không những mang lại tác động tích cực cho đời sống, cho không gian thẩm mỹ mà còn đáp ứng được nhu cầu tâm linh mỗi người. Sau đây là top 10 loại cây được ưa chuộng với ý nghĩa từng loại được Beegreen tổng hợp chi tiết, cùng tham khảo nhé. Biết đâu bạn sẽ lựa chọn được loại cây phù hợp với mình đấy!

Top 10 cây cảnh văn phòng phong thủy giúp rước lộc – chiêu tài

Cây cảnh văn phòng hợp phong thủy đang là xu hướng lựa chọn của các giải pháp thiết kế cảnh quan và phối cảnh nội thất. Những loại cây cảnh này không những mang lại những lợi ích thiết thực mà còn đáp ứng được nhu cầu tâm linh, hợp phong thủy của con người.

Dưới đây là top 10 loại cây cảnh văn phòng hợp phong thủy được ưa chuộng nhất. Mỗi loại cây sẽ mang một ý nghĩa phong thủy khác nhau nhưng lợi ích của chúng đều ngang nhau. Tham khảo và lựa chọn loại cây phù hợp với bạn nhất nhé!

Cây Lưỡi Hổ

Cây Lưỡi Hổ là loại cây cảnh văn phòng hợp mệnh Hỏa, có tác dụng mang lại may mắn cho người sở hữu nó, giúp người đó cứng rắn hơn, mạnh mẽ hơn trong cuộc sống.

cây cảnh văn phòng phong thủy : cây lưỡi hổ

Cây Lưỡi Hổ thường được dùng làm quà tặng cho bạn bè, đối tác vào các dịp như năm mới, tân gia, khai trương. Ngoài ra, cây Lưỡi Hổ còn tượng trưng cho sức mạnh, có ý nghĩa xua đuổi tà ma, các luồng khí xấu xâm nhập vào không gian của bạn. Lá của cây tựa như những mũi giáo nhọn hay thanh kiếm sắc giúp bảo vệ bạn và gia đình khỏi những điều xấu xa, rủi ro.

Cây Trầu Bà Lá Xẻ

Trong phong thủy cây Trầu Bà Lá Xẻ tượng trưng cho sức sống mạnh mẽ, ý chí kiên cường, sẵn sàng đương đầu và vượt qua khó khăn. Nhiều người trồng cây với mong muốn thể hiện sự đại trượng phu của gia chủ.

cây cảnh văn phòng phong thủy hợp mệnh mộc : cây trầu bà lá xẻ
Theo quan niệm dân gian thì trồng cây trong nhà sẽ mang đến nhiều may mắn, tài lộc, cuộc sống thuận lợi, sức khỏe ổn định. Bởi vậy mà nhiều người chọn cây trầu bà lá xẻ để làm quà trong các dịp như sinh nhật, mừng thọ, tân gia hay khai trương…

Cây Trầu Bà Lá Xẻ phù hợp với tất cả các tuổi, ai cũng có thể trồng được. Đặc biệt, đây là loại cây cảnh văn phòng hợp mệnh Mộc, tuổi Ngọ khi trồng cây sẽ phát huy tối đa hiệu quả mà nó mang lại.

Cỏ Lan Chi

Theo dân gian, cây Lan Chi là biểu tượng cho sức sống dẻo dai, kiên cường, bền bỉ theo năm tháng. Đó là sự mạnh mẽ, không chịu khuất phục trước khó khăn cũng như không truy cầu danh lợi. Nếu mong muốn tìm kiếm một loại cây giúp xua đuổi ma quỷ, tà ma hay những điềm xấu trong cuộc sống thì đừng bỏ qua loại cây này. Bởi theo phong thủy cây cảnh văn phòng, cây lan chi là lá bùa hộ mệnh cực tốt đem lại hạnh phúc, may mắn và tại vượng cho người sở hữu.

Cây lan chi có màu xanh mướt mắt, vì vậy đây là loại cây cảnh văn phòng hợp mệnh Thủy. Để phù hợp hơn, bạn nên chọn cây trồng màu xanh, theo phong thủy sẽ giúp mang đến thành công, tài lộc cho người trồng. Bên cạnh đó, lan chi cũng rất hợp với người tuổi Mùi. Tuổi Mùi đừng e ngại lựa chọn loại cây này nhé vì chúng có thể đem lại điều tốt lành cho cuộc sống của bạn đấy.

Cây Thiết Mộc Lan

Theo phong thủy, cây Thiết Mộc Lan được cho là mang đến mau mắn về tài lộc lẫn tiền bạc cho gia chủ. Nhất là khi cây ra hoa, đó là dấu hiệu của tiền tài sắp đến với bạn. Lưu ý một điều rằng nếu đặt cây hướng Đông hoặc Đông Nam của ngôi nhà thì cây sẽ đại diện cho hành mộc, có ý nghĩa may mắn cho gia chủ.

Với đặc tính là đâm chồi lá mới tại những vị trí nhánh, thân cây bị cắt nên nó tượng trưng cho tài lộc mới. Đây là điều may mắn, cơ hội phát tài sẽ đến với người trồng trong thời gian sắp tới. Có lẽ cái tên khác là “phát tài” cũng được sinh ra từ đây. Điều đặc biệt nữa là khi cây nở hoa là báo hiệu tiền tài sắp đến.

Cây Thiết Mộc Lan luôn tươi tốt quanh năm mà bản thân cũng đại diện cho hành Mộc. Do đó, đây là loại cây cảnh văn phòng hợp mệnh Mộc. Đặc tính của cây này cũng như bản chất năng động, hướng ngoại, giàu lòng vị tha và yêu thiên nhiên của người mệnh mộc.

Cây Phú Quý

Theo dân gian lưu truyền, cây Phú Quý là biểu tượng cho giàu sang, phú quý, mang lại may mắn, tài lộc, giúp đường công danh sự nghiệp của gia chủ thăng tiến. Cũng bởi vậy mà nhiều người sử dụng cây Phú quý để làm quà tặng trong các dịp như khai trương, tân gia, lễ tết…

Trong phong thủy, cây Phú Quý phù hợp với tất cả các mệnh, nhưng phát huy tài lộc nhất đối với người mệnh Hỏa. Người mệnh này nếu trồng cây Phú quý trong nhà sẽ giúp cuộc sống khởi sắc trên nhiều dương diện.

Cây Kim Tiền

Cây Kim Tiền hay còn gọi cây Kim Phát Tài. Cái tên khiến người ta liên tưởng đến tiền tài và phú quý. Cả hai từ kim tiền đều chỉ về tiền bạc nên trồng cây trong nhà sẽ đem lại tài lộc cho người chủ. Vì thế mà cây kim tiền phong thủy còn tượng trưng cho sự thăng tiến về tiền bạc, tài lộc.

cây cảnh phong thủy văn phòng hợp mệnh mộc hỏa : cây kim tiền

Hình ảnh cây Kim Tiền với những chiếc lá hình oval, thân cây tươi tốt không ngừng vươn lên giữa những khắc nghiệt của thời tiết nên còn tượng trưng cho sự mạnh mẽ, kiên cường, bất khuất và không ngừng vươn lên trong cuộc sống. Vì thế mà cây kim tiền còn được sử dụng làm quà tặng vào dịp khai trương hay thăm bệnh.

Trong phong thủy, cây Kim Tiền có màu xanh tượng trưng cho cây cỏ. Vì vậy đây là loại cây cảnh phong thủy văn phòng hợp mệnh Mộc và những người mệnh Hỏa, giúp mang lại nhiều tài lộc và phú quý.

Cây Ngọc Ngân

Cây Ngọc Ngân được mệnh danh là cây tài lộc mang về tiền tài, may mắn và thịnh vượng cho chủ nhân. Người ta tin rằng có cây ngọc ngân trong nhà hay phòng làm việc sẽ làm may mắn mỉm cười và tài lộc hưng vượng. Cây ngọc ngân phù hợp với hầu hết các mệnh trong ngũ hành tương sinh. Đặc biệt, đây là loại cây cảnh phong thủy văn phòng hợp mệnh Kim.

Để phát huy tác dụng phong thủy, bạn có thể đặt cây tại hướng Đông Nam, sẽ tích trữ nhiều năng lượng tích cực, vận khí trở nên tốt hơn.

Cây còn có tên Valentine, một trong các đại diện cho tình yêu, các cặp đôi có thể mua ngọc ngân làm quà tặng trong lễ tình nhân để thể hiện tâm ý, tình cảm chân thành dành cho nhau.

Cây Kim Ngân

Cây Kim Ngân còn được gọi là cây thắt bím. Là loại cây thân dẻo thường trồng nhiều cây con cùng một gốc rồi đan bện giống như bím tóc. Lá Kim Ngân là loại lá kép chân chim giống kiểu lá cây ngũ gia bì nhưng chỉ gồm 5 lá nhỏ, tượng trưng cho ngũ hành. Lá cây xanh quanh năm thể hiện sức sống tràn đầy.

Cây kim ngân có nghĩa là cây tiền, đem đến cho gia chủ nhiều may mắn trong vấn đề tiền bạc, kinh doanh. Trong phong thủy cây cảnh văn phòng, cây kim ngân thuộc hành mộc vì vậy nó hợp với các mệnh thủy, mộc, hỏa.

cây cảnh văn phòng hợp phong thủy : cây kim ngân

Tùy từng mệnh mà cây kim ngân mang lại cho gia chủ những ý nghĩa khác nhau.

  • Với người mệnh thủy trồng cây kim ngân sẽ giúp gia chủ tốt về tiền bạc, công việc thăng tiến
  • Với người mệnh mộc trồng cây kim ngân sẽ giúp gia chủ có cuộc sống thuận hòa, gia đình hạnh phúc, gia tăng các mối quan hệ ngoài xã hội.
  • Với người mệnh hỏa trồng cây kim ngân sẽ giúp gia chủ có sức khỏe tốt, trang xa bệnh tật.

Cây Đại Phú Gia

Cây Đại Phú Gia có tác dụng mà ai cũng thích đó là lọc không khí, thanh lọc những chất có hại cho môi trường, khử bụi bẩn và tạo không gian tươi mát, trong lành cho môi trường xung quanh. Với dáng cao lớn, mập mạp, lá xanh mướt quanh năm, cây thể hiện sự mạnh mẽ, uy nghi. Nhờ vậy mà người ta trồng chúng với mong muốn đem lại sức khỏe và nguồn năng lượng dồi dào.

Với cái tên đặc biệt của mình, cây Đại Phú Gia (Đại: có nghĩa là to lớn; Phú: là phú quý, tiền tài; Gia là nhà) mang ý nghĩa đem lại sự phú quý, tiền tài vững chắc cho gia chủ. Cũng vì lý do này mà chúng còn được dùng làm quà tặng những dịp lễ, Tết, khai trương,… để thay cho lời chúc khỏe mạnh, bình an.

cây cảnh văn phòng hợp phong thủy : cây đại phú gia

Theo phong thủy cây cảnh văn phòng, cây Đại Phú Gia nên đặt cây ở hướng Đông hoặc Đông Nam để chúng vừa đón nắng tốt nhất lại vừa phát huy tác dụng phong thủy của mình. Tuyệt đối không nên đặt cây ở vị trí hướng Tây.

Cây Lan Ý

Cây Lan Ý còn được gọi là cây Bạch Môn hay cây Vĩ Hoa Trắng hoặc cây Huệ Hòa Bình vì đặc điểm hoa của cây màu trắng muốt rất đẹp. Loài cây này có hoa hình trái tim tượng trưng cho niềm hạnh phúc của phụ nữ nghĩa là nếu bạn trồng lan ý tình yêu và niềm vui sẽ tràn ngập trong ngôi nhà bạn. Vẻ đẹp dịu dàng, thướt tha, tinh khiết của bông hoa màu trắng luôn vươn thẳng gợi lên sự thanh cao, khoáng đạt đêm đến cảm giác thư giãn, yên bình cho gia đình bạn.

cây cảnh văn phòng hợp mệnh thủy : cây lan ý

Cây Lan Ý đứng đầu trong danh sách các loài cây có khả năng lọc các loại chất gây ung thư như: formaldehyde, benzen và trichloroethylene,… nó còn hấp thụ năng lượng bức xạ nhân tạo phát ra từ tivi, điện thoại, lò vi sóng, máy tính, đài, đồng hồ điện tử.

Loài Cây Lan Ý này là loại cây cảnh văn phòng hợp mệnh Kim, mệnh Thủy vì thế nếu gia đình có người thuộc hai mênh này thì hãy nhanh tay mua ngay loài cây tuyệt vời này về trồng. Chúng sẽ mang lại nhiều may mắn trong công việc và hạnh phúc trong tình yêu.

Lợi ích cây cảnh văn phòng phong thủy

Theo một số nghiên cứu của các nhà khoa học thì cây cảnh trong văn phòng giúp con người tăng 20% trí nhớ và 15% sự tập trung. Hiệu suất công việc ở những văn phòng có bày trí cây xanh cũng sẽ tăng lên 12% do nhân viên làm việc trong môi trường giảm bớt áp lực và tinh thần sảng khoái hơn.

Cây cảnh văn phòng phong thủy với màu xanh tươi mát sẽ làm dịu mắt chúng ta sau nhiều giờ làm việc với máy tính, giấy tờ. Màu xanh còn làm dịu lại tinh thần, giúp tinh thần sảng khoái và tràn đầy năng lượng. Một số loại cây cảnh văn phòng còn tỏa mùi hương dịu nhẹ giúp cải thiện tâm trạng, xoa dịu tinh thần khiến con người thấy dễ chịu hơn. Hơn nữa, nó còn có công dụng đối với sức khỏe con người về cả tinh thần lẫn thể chất.

Cây cảnh để văn phòng còn như một bộ máy lọc không khí giúp hạn chế và loại bỏ các khí độc hay tia có hại từ nội thất trong văn phòng. Đồng thời, nó tạo ra nhiều khí Oxy hơn giúp hô hấp của con người tốt hơn.

Ý nghĩa phong thủy cây cảnh văn phòng

Tùy vào đời sống tâm linh và đức tin của mỗi người, từng loại cây cảnh văn phòng phong thủy sẽ mang ý nghĩa tích cực nào đó. Có thể như là: chiêu tài, rước lộc, cầu may mắn, cầu bình an, cầu phú quý,… Ngoài tác dụng thực tế đối với sức khỏe thể chất và tâm lý, ý nghĩa phong thủy cây cảnh văn phòng được nhiều người chú trọng với đức tin của họ.

  • Cây cảnh văn phòng theo phong thủy mang đến tài lộc, vận may và thăng tiến trong sự nghiệp. Nó cũng giúp cải thiện mối quan hệ giữa đồng nghiệp với nhau.
  • Chọn cây cảnh văn phòng hợp phong thủy thường người ta lựa chọn theo tuổi, theo mệnh hay theo một ý nghĩa nhất định nào đó như tài lộc, an bình, sức khỏe, danh vọng, chiêu lộc, thịnh vượng…

Lời kết

Trên đây là tổng hợp 10 loại cây cảnh văn phòng phong thủy với chi tiết ý nghĩa của từng loại và lợi ích của chúng mang lại. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã lựa chọn được loại cây hợp phong thủy của mình. Nếu bạn có nhu cầu mua các loại cây cảnh văn phòng đẹp, giá tốt nhất và phù hợp với phong thủy của mình nhất, hãy liên hệ với Beegreen để được tư vấn và hỗ trợ ngay nhé! Hotline Beegreen: 08 66 88 6789.

Bài viết liên quan
Hãy nói với chúng tôi về dự án tâm huyết của bạn