Blog

Top 8 Cây Lọc Không Khí Trong Nhà Cực Tốt

LeNhi Huynh

Cây lọc không không trong nhà hiện đang được ưa chuộng không chỉ vì dễ trồng, dễ chăm sóc mà còn vì hình dáng đẹp, có thể kết hợp phối cảnh trang trí nội thất đẹp. Cùng Beegreen tìm hiểu về các loại cây này trong bài viết sau đây nhé!

Top 8 Cây Lọc Không Khí Trong Nhà Tốt Nhất Hiện Nay

Theo nghiên cứu của NASA, không khí trong nhà dù sạch sẽ đến cỡ nào cũng có chứa lượng lớn các hóa chất độc hại như benzene, formaldehyde, trichloroethylene, amoniac, xylene… Tuy nhiên, cây xanh trong nhà hoàn toàn có thể trở thành vũ khí giúp làm giảm mức độ ô nhiễm. Có một số loại cây có khả năng hấp thụ 85% lượng khí có hại, làm sạch không khí từ nhà riêng, văn phòng, cho đến không gian công cộng lớn hơn…

Sau đây là top 8 loại cây lọc không khí trong nhà tốt nhất mà gia đình nào cũng cần có. Hãy cùng tìm hiểu cùng Beegreen nhé!

1. Cây hồng môn

Đứng hàng đầu trong danh sách các cây lọc không khí trong nhà được nhiều người ưa chuộng chính là cây hồng môn. Cây hồng môn giúp giữ ẩm không khí, bão hòa hơi nước rất tốt. Loại cây này còn có khả năng hấp thu chất xylen và toluene, chuyển đổi chúng thành chất vô hại.

cây lọc không khí trong nhà : cây hồng môn
cây lọc không khí trong nhà : cây hồng môn
Cây lọc không khí trong nhà : Cây Hồng Môn

Với màu sắc đỏ và kiểu dáng đẹp, cây hồng môn được ưa chuộng vì có thể phối cảnh cảnh quan đẹp với nội thất. Cây hồng môn được dùng nhiều để trang trí phòng khách, đặc biệt là các phòng khách có đồ nội thất gỗ thô, làm không gian mềm mại hơn.

2. Cây đồng tiền

Cây đồng tiền là loại thực vật có hoa cực kì hữu ích trong việc loại bỏ các chất độc hại như benzene, trichloroethylene. Hãy đặt cây ở một nơi ấm áp, đủ ánh sáng để vừa làm bừng sáng không gian, vừa bảo vệ sức khoẻ.

cây lọc không khí trong nhà : cây đồng tiền

Cây đồng tiền thường được trưng bày tại ban công, bên cạnh cửa sổ hoặc tại bàn làm việc.

3. Cây trầu bà

Cây trầu bà ưa bóng râm, lại có khả năng loại bỏ benzen và formaldehyde cực hiệu quả. Tuy nhiên, nó là một loại cây độc nên cần để tránh xa trẻ em và động vật.

cây lọc không khí trong nhà : cây trầu bà

Cây trầu bà thường được đặt tại ban công hoặc phòng khách gần cửa sổ. Đây là những nơi mà đàn ông hay lui tới để hút thuốc lá. Cây trầu bà sẽ hấp thu nicotin trong khói thuốc lá, ngăn chặn phần nào ô nhiễm không khí trong nhà sau khi cánh mày râu hút thuốc lá.

4. Cây vạn niên thanh

Cây vạn niên thanh sống tốt trong điều kiện ít ánh sáng, tuy nhiên chúng lại đòi hỏi không khí ẩm. Nó đã được chứng minh là loại cây rất hữu ích trong việc lọc benzene và formaldehyde trong không khí. Tuy nhiên, quả hoặc nước tiết ra từ cây có độc nên cần cẩn thận khi trồng trong nhà.

cây lọc không khí trong nhà : cây vạn niên thanh
cây lọc không khí trong nhà : cây vạn niên thanh

 

5. Cây thường xuân

Cây thường xuân là một dạng cây leo dùng trong thiết kế cảnh quan tường cây cực kỳ đẹp. Cây thường xuân phát triển tốt nhất trong điều kiện thiếu ánh sáng, có khả năng hấp thu tốt benzene, carbon monoxide, trichloroethylene, đồng thời loại bỏ một số chất gây dị ứng như nấm mốc.

cây lọc không khí trong nhà : cây thường xuân
Cây Thường Xuân là dạng cây leo trang trí văn phòng đẹp.

6. Cây lưỡi hổ

Lưỡi hổ là loại cây “mình đồng cối đá”, có thể chịu được bất cứ điều kiện sống nào. Cây lưỡi hổ có khả năng vượt trội trong việc loại bỏ formaldehyde, benzene, trichloroethylene khỏi không khí. Ban đêm, loại cây này sẽ hấp thu CO2 và nhả ra oxy.

cây lọc không khí trong nhà : cây lưỡi hổ
cây lọc không khí trong nhà : cây lưỡi hổ

7. Cây phất dụ

Một trong những cách tốt nhất để loại bỏ xylene, trichloroethylene và formaldehyde trong nhà là trồng cây phất dụ. Cây phát triển khá chậm, nhưng nó rất đáng để chờ đợi vì khi lớn dáng cây rất cao và khoẻ.

cây lọc không khí trong nhà : cây phất dụ

8. Cây dương xỉ

Cây dương xỉ vừa giữ ẩm vừa làm sạch không khí, loại bỏ formaldehyde, carbon monoxide và xylen. Nó phát triển tốt nhất trong bóng râm và cần tưới nước thường xuyên.

cây lọc không khí trong nhà : cây dương xỉ
cây lọc không khí trong nhà : cây dương xỉ

Nguồn: BrightSide

Lời kết

Trên đây là top 8 loại cây lọc không khí tốt nhất được nhiều người ưa chuộng và bình chọn. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn loại cây phù hợp với không gian sống cũng như gia đình mình nhé. Nếu bạn có nhu cầu mua các loại cây cảnh lọc không khí, đẹp, dễ trồng và dễ chăm sóc, hãy liên hệ với Beegreen qua hotline: 08 66 88 6789. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn bất kỳ lúc nào.

Bài viết liên quan
Hãy nói với chúng tôi về dự án tâm huyết của bạn