Blog

Cách chăm sóc cây thông trang trí giáng sinh

LeNhi Huynh

Mọi điều bạn cần biết để chăm sóc cây thông tươi khỏe từ 6 đến 8 tuần, đảm bảo không gian đón khách luôn ngập tràn sắc xanh xuyên suốt mùa giáng sinh.

Cây thông tươi nhập khẩu Đan Mạch

Cây thông tươi nhập khẩu được nhiều người yêu thích và lựa chọn trang trí cho mùa lễ hội lớn nhất trong năm, bởi vì ngoài ưu điểm có hương thơm tự nhiên, thân thiện môi trường, cây thông tươi còn có tán lá rộng, màu xanh tươi mang đến một không khí giáng sinh đầy sức sống.

Sau khi cây đã về nhà, hãy đảm bảo để cây đứng cố định một vị trí, hướng thẳng trong 24 giờ để các nhánh cây ổn định. Hãy chọn một loại giá đỡ cây thông chắc chắn, lý tưởng nhất là loại giá đỡ có bể chứa nước vì đặc tính cây thông tươi ưa ẩm, nhiệt độ thấp.

Bước tiếp theo để đảm bảo cây thông của bạn luôn được cung cấp đủ lượng nước, Beegreen khuyên bạn nên cưa bớt vài cm khỏi gốc cây khi bạn mới mang cây về nhà. Cây thông tươi thường cần khoảng 1-2 lít mỗi ngày, tùy thuộc vào nhiệt độ của phòng.

Đối với những cây thông tươi trang trí trong không gian phòng khách, hãy giữ cho căn phòng mát mẻ khi không sử dụng và sau đây là các cách để giúp cây thông tươi không bị khô:

  1. Tránh đặt cây thông tươi gần cửa sổ lớn có ảnh sáng chiếu thẳng trực tiếp
  2. Đèn trang trí cũng sẽ làm cây khô nhanh hơn, nên sử dụng đèn LED sẽ tỏa nhiệt ít hơn và làm chậm quá trình khô
  3. Nước tinh khiết sẽ giữ cho cây thông của bạn luôn tươi mới, bạn có thể phớt lờ những lý thuyết nói về aspirin, đường, thậm chí là chất tẩy trắng sẽ giữ cho cây tươi lâu hơn nhé. 
Trong giáng sinh mỗi một đồ vật đều mang ý nghĩa sâu xa, trong đó cây thông là biểu tượng cho sự sống mạnh mẽ trong hoàn cảnh sống khắc nghiệt.

Cây Sơn Tùng, Cây Tùng thơm – Cây thông mini

Đây là loại cây trồng trong nước, có hình dáng giống cây thông Noel. Loại cây này là tùng thơm, sơn tùng thuộc họ lá kim, kiểu dáng hình tháp nhọn, lớp lá xanh tươi, có kích thước từ 30cm đến 1,2m, mùi thơm nhẹ. Nhiều khách hàng chọn mua loại cây này để trang trí trong phòng, bàn làm việc, quà tặng ý nghĩa…

  • Đất: những cây họ thông thường đa số dễ sống nên đất trồng chỉ cần đất cát hay là đất sỏi trên núi có thể thoát nước là được. Khi trồng, đất xung quanh phải được ép thật chặt và cần được tưới tiêu đủ nước để duy trì độ ẩm và khi trồng hoặc chăm cây sẽ trở nên dễ dàng hơn.
  • Nước: cây thông chịu hạn khá tốt, chỉ cần tưới lượng nước vừa phải mỗi khi đất hơi khô, cách kiếm tra đất đơn giản nhất là dùng ngón tay cấm sau xuống đất để cảm nhận, tránh tưới ngập úng sẽ làm cho rễ cây bị úng và thối. Nếu trồng cây thông trong nhà thì cứ cách 5 ngày bạn nên đem phơi nắng một lần nhé!
Beegreen đen đến bạn bộ sưu tập Chậu Gỗ Cây Giáng Sinh mang đến cảm giác tự nhiên, ấm cúng cho ngôi nhà, là món quà được nhiều người ưa chuộng dành tặng người yêu thương nhân dịp Lễ lớn cuối năm.

Bài viết liên quan

Hãy nói với chúng tôi về dự án tâm huyết của bạn